7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều

7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều

7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều

7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều

7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều
7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều
0905541009
dothanhautodanang@gmail.com
CÔNG TY Ô TÔ ĐÔ THÀNH ĐÀ NẴNG

Tin Tức

7 Nguyên Nhân Lốp Xe Ô Tô Mòn Nhanh, Không Đều

Lốp xe ô tô mòn quá nhanh hoặc không đều là dấu hiệu cho thấy góc chụm hoặc góc Camber bánh xe đang bị lệch. Vấn đề này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và thường liên quan đến áp suất lốp, hệ thống treo, hệ thống lái, điều kiện địa hình,... Tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây!
23-02-2024 01:12:16 PM - 4737

Tổng hợp các dấu hiệu, nguyên nhân và cách hạn chế tình trạng lốp xe ô tô mòn

I. Lốp xe ô tô mòn nguyên nhân do đâu?

 

Lốp xe ô tô mòn là một tình trạng rất bình thường do bộ phận này thường xuyên phải chịu ma sát với mặt đường, đồng thời chịu thêm nhiều lực tác động khác (trọng lực của xe, lực ly tâm,…) trong quá trình di chuyển. Vì vậy, tình trạng mòn lốp xe theo thời gian là chuyện không thể tránh khỏi khi sử dụng xe.

 

Tuy nhiên, sẽ là bất thường nếu lốp xe ô tô của bạn bị mòn quá nhanh, hay mòn nhiều hơn tại một vị trí nào đó, hoặc vết mòn có hình dạng kỳ lạ. Nói cách khác, bánh xe không bị mài mòn đều nhau, có thể là vị trí hoa lốp giữa sống lốp, dọc hai bên trong/ngoài lốp,... sẽ bị mòn nhiều hơn; còn các vị trí còn lại thì mòn rất ít hoặc “gần như không mòn” khi nhìn sơ qua bằng mắt thường.

 

Sau đây chính là cách giúp bạn quan sát kiểu mòn lốp xe ô tô, từ đó đoán biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng lốp xe bị mòn:

 

1. Lốp xe ô tô mòn chính giữa

 

Lốp xe bị mòn nhiều ở phần sống lốp, thậm chí mất luôn cả đường sống lốp nguyên nhân rất có thể đang bị bơm lốp quá căng. Tài xế nên kiểm tra lại áp suất lốp xem mình có đang bơm xe căng quá với áp suất lốp tiêu chuẩn không. Lái xe có thể quan sát áp suất lốp tiêu chuẩn trên miếng dán thành cửa, phía sau cửa nắp bình xăng hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Lốp xe ô tô bị mòn chính giữa

2. Lốp xe mòn hai bên

 

Ngược lại với việc lốp xe bị mòn chính giữa, khi xe thường xuyên phải vận hành trong tình trạng non hơi trong một thời gian dài sẽ rất dễ dẫn đến việc lốp xe bị mòn nhiều tại phần hoa lốp gần vai lốp.

 

Khi bánh xe bị non hơi, hơi không đủ để phần sống lốp nâng đỡ trọng tải của xe, bánh xe sẽ bị đè xẹp xuống, dồn trọng lực nhiều hơn xuống hai vai lốp. Khiến phần hoa lốp ở đây bị mòn nhiều hơn phần sống lốp.

Lốp xe ô tô mòn hai bên

3. Lốp xe bị mòn mép trong

 

Lốp xe có tình trạng bị mòn lệch về mặt bên trong nguyên nhân là do độ chụm của bánh xe chưa chuẩn.

 

Độ chụm bánh xe là khoảng cách giữa hai lốp xe quay vào bên trong. Và ngược lại, khoảng cách giữa hai lốp xe quay ra ngoài được gọi là độ choãi. Khi độ chụm bánh xe quá gần, hoặc độ choãi bánh xe quá xa sẽ khiến phần mép trong của lốp xe chịu áp lực ma sát với lòng đường lớn hơn bình thường khi xe di chuyển đường thẳng.

 

Do vậy, khiến phần này của lốp mòn nhiều hơn các vị trí khác, thậm chí đến độ mòn lông chim (từng mảng mòn trên lốp có hình như lông chim hay chiếc lá).

 

Lốp xe bị mòn mép trong

Trong quá trình di chuyển, có nhiều nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng đến độ chụm của bánh xe như xe thường xuyên di chuyển trên địa hình xấu, đường đồi núi, nhiều sỏi đá; va chạm xe; chờ quá tải; hay thậm chí do thời gian vận hành lâu, những liên kết trong hệ thống treo, lái bị mài mòn hoặc bị rơ…

 

Để khắc phục tình trạng này, quý khách nên đưa xe đến các trạm dịch vụ bảo hành - bảo dưỡng của hãng hoặc Garage uy tín để căn chỉnh lại độ chụm của bánh xe và thực hiện đảo lốp để cân bằng lại độ mòn cho lốp.

 

4. Lốp xe ô tô mòn lệch về một bên

 

Tương tự như dấu hiệu mòn mép, lốp xe bị mòn lệch một bên thường có thể mòn cả mặt trong và mặt ngoài, vết mòn cũng thường rộng hơn. Nguyên nhân của tình trạng này là do góc Camber bị sai lệch (khác 0). Góc camber là góc tạo ra giữa phương của lốp xe và phương thẳng đứng.

 

Góc Camber là một chỉ số làm căn cứ chỉnh độ nghiêng của lốp xe để giữ trạng thái cân bằng, ổn định cho xe. Trước đây, góc Camber thường được chỉnh cho lốp hơi nghiêng vào trong. Tuy nhiên, hiện nay với cơ cấu treo và lái ổn định hơn nên đã có thể để lốp thẳng đứng.

 

Khi góc Camber bị thu hẹp hoặc mở rộng, tức, bánh xe bị nghiêng về phía trong hoặc phía ngoài quá nhiều. Khiến phần mép trong/mép ngoài của lốp xe bị chịu lực ma sát nhiều hơn bình thường. Và do vậy cũng bị mòn nhiều hơn các vị trí khác.

 

5. Lốp xe mòn hình chén

 

 

Mòn hình chén là vết mòn bị trũng xuống từng mảng thành hình như cái cốc hoặc cái chén. Nguyên nhân khiến lốp xe bị mòn hình chén thường do vành xe không được cân do bánh xe bị mất cân bằng, trọng tâm bánh xe không rơi vào giữa trục. Cùng với bộ phận giảm xóc bị ăn mòn. Nên khi lăn bánh, hệ thống treo sẽ gây ra từng nhịp tác dụng lực khác nhau lên bề mặt lốp không đều nhau tại mọi thời điểm và mọi vị trí, tạo thành các vết mòn hõm xuống tại nhiều phần trên bề mặt lốp.

Lốp xe ô tô mòn hình chén

6. Lốp xe ô tô bị mòn từng vệt

 

Nguyên nhân khiến lốp xe bị mòn từng vệt là do việc phanh xe gấp, trong khi xe không có phanh ABS hoặc phanh ABS không hoạt động. Khiến xe bị mất độ bám đường, dẫn đến bị trượt dài, gây ma sát lớn tại điểm lốp tiếp xúc mặt đường. Cộng thêm độ mòn tự nhiên khi xe di chuyển nhiều, khiến lốp xe bị mòn từng vệt tại những điểm này.

 

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến từ việc đỗ xe trong một thời gian dài không di chuyển, một phần lốp bị chịu áp lực lâu nên bị mòn.

 

>> Xem thêm:

 

Phanh ABS Là Gì? Tại Sao Xe Lắp Phanh ABS Được Ưa Chuộng Rộng Rãi?

Những đồ vật cấm kỵ để trong ô tô khi đỗ xe dưới trời nắng

Lốp xe ô tô bị mòn từng vệt

7. Lốp xe bị mòn lốp chéo

 

Vết mòn không đều lệch góc so với hoa lốp của bánh sau trên xe truyền động cầu trước, vết mòn đệm bị càng sâu. Nguyên nhân là do bị sai góc chụm. Xuất phát từ việc không đảo lốp xe thường xuyên, hoặc chở nặng nhiều phía sau.

 

Ngoài những nguyên nhân được “điểm danh” trong các trường hợp lốp ô tô bị mòn kể trên, còn có một nguyên nhân khác dẫn đến việc lốp xe bị mòn không đều là do hệ thống treo bị mòn. Các khớp trụ, khớp dầu của hệ thống treo bị mòn, biến dạng khâu hoặc bị sai lệch các thông số cấu trúc… sẽ làm cho bánh xe bị mất quan hệ động lực học đúng.

 

Do đó, khiến xe vận hành bất ổn định, thường xuyên bị xóc nảy, gây ra áp lực không đều lên lốp xe. Lâu dần, khiến lốp xe bị mòn không đều.

 

II. Lốp xe ô tô bị mòn bất thường làm cách nào để tránh?

 

Hạn chế tình trạng mòn lốp xe ô tô nhanh hay không đều không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ của lốp xe, giúp xe vận hành ổn định mà còn bảo vệ sự an toàn của người lái trước một số sự cố không may có thể xảy ra khi bánh xe mất đi khả năng bám đường chắc chắn ban đầu của chúng:

 

  • Tránh ổ gà, đi quá nhanh trên mặt đường xấu: để tránh hiện tượng bánh xe bị lệch độ chụm, lệch góc Camber; tránh làm biến dạng, sai lệch các thông số cấu trúc của hệ thống treo và hệ thống lái.
  • Kiểm tra và đảm bảo áp suất lốp đúng tiêu chuẩn, lốp không quá căng: vì chạy xe với một chiếc lốp quá căng có thể tiềm ẩn nguy cơ nổ lốp bất cứ lúc nào. Và chạy xe với một chiếc lốp quá non hơi sẽ khiến xe bị tải quá nặng có thể làm cong vênh vành lốp, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Bên cạnh hậu quả khiến lốp xe bị mòn không đều.
  • Kiểm tra và thực hiện căn chỉnh góc đặt bánh xe định kỳ: Sau một thời gian sử dụng, bánh xe phải chịu lực tác động đến từ nhiều phía và do nhiều nguyên do có thể khiến góc đặt bánh xe bị thay đổi.
  • Đảo lốp ô tô định kỳ trung bình từ 8.000 - 12.000 km (tương đương khoảng 6 tháng) một lần: Đảo lốp ô tô sẽ giúp phân đều độ mòn của lốp xe, không chỉ giúp tăng tuổi thọ của lốp mà còn giúp giữ độ bám đường, khả năng xử lý đồng nhất trên cả hệ thống lốp xe khi di chuyển và giảm áp lực đối với hệ truyền động khi xe sử dụng hệ dẫn động AWD.
  • Cảm nhận và kiểm tra lốp thường xuyên: để phát hiện kịp thời những dấu hiệu, nguyên nhân có thể gây hỏng hóc lốp xe và kịp thời đưa ra phương án giải quyết.

Đảo lốp xe ô tô để phân bổ độ mòn đều tại các vị trí trên bốn bánh. Nguồn hình: Internet.

 

Trên đây là các dấu hiệu mòn lốp xe ô tô, nguyên nhân trong từng trường hợp và cách phòng tránh. Hy vọng sẽ giúp ích cho Quý khách hàng đang sử dụng các dòng xe tải DOTHANH IZ, DAEWOO do DoThanh Auto phân phối và Quý bạn đọc thường xuyên tham gia giao thông bằng ô tô.

Các tin khác

Chi tiết các hạng bằng lái theo dự luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới nhất

Chi tiết các hạng bằng lái theo dự luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới nhất

Dự luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới nhất đã bổ sung quy định chi tiết về phân hạng bằng lái xe. Trong đó, bỏ hạng A4, đưa B1, B2 về cùng hạng...
ƯU ĐÃI MỪNG ĐẠI LỄ 30.04 - 01.05 KHI MUA DOTHANH IZ | Lên đến 68 Triệu Đồng

ƯU ĐÃI MỪNG ĐẠI LỄ 30.04 - 01.05 KHI MUA DOTHANH IZ | Lên đến 68 Triệu Đồng

Chào mừng Đại lễ 30.04 và 01.05, DoThanh Auto triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 68 Triệu đồng khi mua xe tải DOTHANH IZ Series.
19 trường hợp cải tạo xe ô tô vẫn được phép đăng kiểm

19 trường hợp cải tạo xe ô tô vẫn được phép đăng kiểm

Theo quy định mới Thông tư số 43 của Bộ Giao thông Vận tải, kể từ 15/02/2024, nhiều trường hợp xe ô tô cải tạo vẫn được phép cấp giấy chứng nhận và tem...
4 Cách Tra Cứu Phạt Nguội Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất

4 Cách Tra Cứu Phạt Nguội Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất

Để biết chính xác bản thân có đang bị phạt nguội hay không, bạn có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội online. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu cũng...
Tài xế có được yêu cầu kiểm tra thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT?

Tài xế có được yêu cầu kiểm tra thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT?

Nếu người dân cho rằng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đo nồng độ cồn không đạt chuẩn, họ có thể ghi hình lại quá trình kiểm tra và khiếu nại, chứ không...
Bộ Công an đề xuất trừ điểm giấy phép lái xe, mỗi người có 12 điểm/năm

Bộ Công an đề xuất trừ điểm giấy phép lái xe, mỗi người có 12 điểm/năm

Bộ Công an đề xuất quy định về điểm và trừ điểm giấy phép lái xe đối với tài xế có hành vi vi phạm vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường...
DoThanh Auto triển khai chương trình khuyến mãi tặng vàng đầu năm Giáp Thìn 2024 dành cho tất cả khá

DoThanh Auto triển khai chương trình khuyến mãi tặng vàng đầu năm Giáp Thìn 2024 dành cho tất cả khá

DoThanh Auto triển khai chương trình khuyến mãi tặng vàng đầu năm Giáp Thìn 2024 dành cho tất cả khách hàng mua xe tải DOTHANH IZ bất kỳ từ 1.49 - 6.6 tấn, giá trị...
Quy định mới về xếp hàng hóa trên phương tiện từ 15/02/2024

Quy định mới về xếp hàng hóa trên phương tiện từ 15/02/2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 41/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ.
Quy định mới về xe quá tải trọng, xe quá khổ từ 01/02/2024

Quy định mới về xe quá tải trọng, xe quá khổ từ 01/02/2024

Ngày 13/12/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 35/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT về tải trọng, khổ giới...
Mùa đông, mùa lạnh ngồi trong xe có cần bật điều hòa?

Mùa đông, mùa lạnh ngồi trong xe có cần bật điều hòa?

Bật điều hòa trong xe ô tô mùa đông hay mùa lạnh giúp loại bỏ hơi ẩm, bảo vệ nội thất và làm tăng tuổi thọ xe ô tô.
KHUYẾN MÃI ĐẦU NĂM 2024

KHUYẾN MÃI ĐẦU NĂM 2024

DoThanh Auto triển khai chương trình khuyến mãi tặng vàng đầu năm Giáp Thìn 2024 dành cho tất cả khách hàng mua xe tải DOTHANH IZ bất kỳ từ 1.49 - 6.6 tấn, giá trị...
“GIÁNG SINH RINH TẢI - ƯU ĐÃI LÃI VAY” lên đến 40 Triệu | Xe tải DOTHANH IZ

“GIÁNG SINH RINH TẢI - ƯU ĐÃI LÃI VAY” lên đến 40 Triệu | Xe tải DOTHANH IZ

Chương trình khuyến mãi mừng Lễ Giáng Sinh tháng 12/2023 do DoThanh Auto triển khai nhằm hỗ trợ một phần lãi suất vay ngân hàng khi khách hàng mua mới xe tải DOTHANH...
Sự kiện ra mắt xe DOTHANH IZ500L, IZ500SL x Chăm sóc khách hàng DOTHANH IZ

Sự kiện ra mắt xe DOTHANH IZ500L, IZ500SL x Chăm sóc khách hàng DOTHANH IZ

Tháng 11/2023, DoThanh Auto chính thức công bố sản phẩm mới thuộc phân khúc xe tải 4.9 tấn thùng dài: DOTHANH IZ500L và DOTHANH IZ500SL. Song song kết hợp tổ chức chương...
TRI ÂN KHÁCH HÀNG MIỀN TRUNG “TRỌN VẸN CHĂM SÓC - VẠN DẶM AN TÂM” | DOTHANH IZ

TRI ÂN KHÁCH HÀNG MIỀN TRUNG “TRỌN VẸN CHĂM SÓC - VẠN DẶM AN TÂM” | DOTHANH IZ

Tiếp nối chuỗi sự kiện tri ân tại 2 miền Nam - Bắc, trong tháng 9/2023, DoThanh Auto cùng đối tác JMC và Đại lý sẽ tiếp tục triển khai chương trình tri ân dành...
MUA XE CHẤT – NHẬN QUÀ KHỦNG

MUA XE CHẤT – NHẬN QUÀ KHỦNG

Với mục đích mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng nhằm hướng tới sự hài lòng cao nhất. Theo đó, Khách hàng khi mua các mẫu xe mới nhất của Đô Thành Auto...
CHÌA KHÓA TRAO TAY NHẬN NGAY TIỀN MẶT

CHÌA KHÓA TRAO TAY NHẬN NGAY TIỀN MẶT

KHUYẾN MÃI LỚN KHI MUA XE IZ65 TẢI TRỌNG TỪ 1.9T-3.5T Từ ngày 15/07 đến 31/08/2023, Đô Thành Auto áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng cho dòng IZ65 cụ thể như sau...
ROADSHOW THÁNG 03/2023 KẾT HỢP ĐĂNG KÝ LÁI THỬ - CẢM NHẬN XE TẢI DOTHANH IZ SERIES

ROADSHOW THÁNG 03/2023 KẾT HỢP ĐĂNG KÝ LÁI THỬ - CẢM NHẬN XE TẢI DOTHANH IZ SERIES

Vừa qua Đô Thành Đà Nẵng tổ chức sự kiện Roadshow kết hợp lái thử xe "
CHƯƠNG TRÌNH “NHẸ GÁNH LÃI VAY - RỘN RÀNG RƯỚC TẢI” DOTHANH IZ350SL, IZ190SL, IZ500, IZ650

CHƯƠNG TRÌNH “NHẸ GÁNH LÃI VAY - RỘN RÀNG RƯỚC TẢI” DOTHANH IZ350SL, IZ190SL, IZ500, IZ650

Thấu hiểu nỗi lo phải “gánh” lãi ngân hàng khiến nhiều khách hàng ngập ngừng trong việc đầu tư xe tải, Ô Tô Đô Thành Đà Nẵng chính thức triển khai chương...
KHUYẾN MÃI “MUA XE TẢI - LÃI THÙNG HÀNG” KHI MUA DOTHANH IZ65, IZ350 VÀ IZ250 SERIES

KHUYẾN MÃI “MUA XE TẢI - LÃI THÙNG HÀNG” KHI MUA DOTHANH IZ65, IZ350 VÀ IZ250 SERIES

Nhằm mang tới cho khách hàng ngành vận tải cơ hội sở hữu dòng xe tải nhẹ chất lượng của hãng với ưu đãi tốt nhất, DoThanh Đà Nẵng triển khai chương trình...
TĂNG THỜI GIAN BẢO HÀNH LÊN 5 NĂM HOẶC 200.000 KM CHO DÒNG XE TẢI DOTHANH IZ

TĂNG THỜI GIAN BẢO HÀNH LÊN 5 NĂM HOẶC 200.000 KM CHO DÒNG XE TẢI DOTHANH IZ

Từ ngày 01/04/2023, DoThanh Đà Nẵng thông báo triển khai chính sách ưu đãi tăng thời gian bảo hành lên 5 Năm hoặc 200.000Km dành cho khách hàng mua dòng xe tải DOTHANH IZ...
Chương trình  NHÂN ĐÔI ƯU ĐÃI - VỮNG BƯỚC HÀNH TRÌNH

Chương trình NHÂN ĐÔI ƯU ĐÃI - VỮNG BƯỚC HÀNH TRÌNH

Từ ngày 20/07/2022 Công ty CP Ô Tô Đô Thành Đà Nẵng diễn ra chương trình “NHÂN ĐÔI ƯU ĐÃI - VỮNG BƯỚC HÀNH TRÌNH” dành cho dòng xe tải Đô Thành IZ và xe tải...
Chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” tại Tam Kỳ và Quế Sơn

Chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” tại Tam Kỳ và Quế Sơn

Vào tháng 06/2022, Dothanh Auto đã phối hợp với Công ty Ô tô Đô Thành Đà Nẵng triển khai thực hiện chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” nhằm...
Chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” tại Đà Nẵng

Chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” tại Đà Nẵng

Vào tháng 04/2021, Dothanh Auto đã phối hợp với Công ty Ô tô Đô Thành Đà Nẵng triển khai thực hiện chương trình Road Show “Lái thử và cảm nhận xe Đô Thành” nhằm...
Đăng Ký Liền Tay - Nhận Ngay Ưu Đãi khi mua Dothanh IZ150/IZ200/IZ250

Đăng Ký Liền Tay - Nhận Ngay Ưu Đãi khi mua Dothanh IZ150/IZ200/IZ250

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều người dùng tiếp cận xe tải Dothanh IZ150/IZ200/IZ250, Dothanh Auto thực hiện chương trình "Đăng ký liền tay - Nhận ngay ưu đãi" khi khách...
Xe Sang Khác Biệt - Ưu Đãi Đặc Biệt Dothanh IZ650SE

Xe Sang Khác Biệt - Ưu Đãi Đặc Biệt Dothanh IZ650SE

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều người dùng tiếp cận xe tải Dothanh IZ650SE, Dothanh Auto thực hiện chương trình ưu đãi trước bạ khi khách hàng mua xe trong thời gian...
Dothanh Auto Tổ Chức Thành Công Hội Nghị Đại Lý 2018.

Dothanh Auto Tổ Chức Thành Công Hội Nghị Đại Lý 2018.

Ngày 14/01/2019, Công Ty Cổ Phần Ô Tô Đô Thành đã tổ chức thành công Hội Nghị Đại Lý tổng kết năm 2018 và Định hướng phát triển năm 2019.
Tặng 100% Lệ Phí Trước Bạ xe Dothanh IZ65 Gold

Tặng 100% Lệ Phí Trước Bạ xe Dothanh IZ65 Gold

Chương trình khuyến mãi " Chào Mừng Tết Kỷ Hợi 2019"
Sự Kiện “Dịch Vụ Tận Tình – Hành Trình Cùng Bạn” Đến Với Khách Hàng Cả Nước.

Sự Kiện “Dịch Vụ Tận Tình – Hành Trình Cùng Bạn” Đến Với Khách Hàng Cả Nước.

Sự kiện “Dịch vụ Tận Tình – Hành Trình cùng bạn” do Dothanh Auto kết hợp với các đại lý đang diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Khởi động từ ngày 22/11/2018,...
Chương trình chăm sóc khách hàng

Chương trình chăm sóc khách hàng

Chương trình tri ân chăm sóc khách hàng từ Đô Thành
Chương trình “Lái và cảm nhận xe Dothanh” đến với khách hàng miền Trung.

Chương trình “Lái và cảm nhận xe Dothanh” đến với khách hàng miền Trung.

Từ ngày 23 - 27/07/2018, Dothanh Auto phối hợp cùng Dothanh Đà Nẵng tổ chức thành công chương trình "Lái và cảm nhận xe Dothanh”, mang những dòng sản phẩm chất lượng...
“Ưu Đãi Đặc Biệt” Dành Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh IZ65 Gold.

“Ưu Đãi Đặc Biệt” Dành Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh IZ65 Gold.

- Tặng ngay 100% Lệ Phí Trước Bạ trị giá 8.000.000vnd. - Tri ân khách hàng sử dụng xe Đô Thành IZ65 GOLD sẽ được Miễn Phí Bảo Dưỡng (thay dầu, lọc dầu, công)...
Hỗ Trợ Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe IZ65 GOLD

Hỗ Trợ Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe IZ65 GOLD

“Ưu Đãi Đặc Biệt” Dành Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh IZ65 Gold.
Thận trọng khi sử dụng đèn pha ô tô

Thận trọng khi sử dụng đèn pha ô tô

Cần lưu ý khi sử dụng đèn pha
Hỗ Trợ Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh Mighty HD120SL 8 tấn

Hỗ Trợ Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh Mighty HD120SL 8 tấn

Nhằm mục đích hỗ trợ người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với dòng sản phẩm mới nhất do Dothanh Auto sản xuất lắp ráp, đồng thời gửi lời tri ân người...
Tặng 100% Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh IZ65 Gold.

Tặng 100% Lệ Phí Trước Bạ Cho Khách Hàng Mua Xe Dothanh IZ65 Gold.

Nhằm mục đích hỗ trợ người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với dòng sản phẩm mới nhất do Dothanh Auto sản xuất lắp ráp, Công Ty Cổ Phần Ô Tô Đô Thành Đà...
Xe tải từ 3,5 tấn trở lên sẽ phải dán dải phản quang?

Xe tải từ 3,5 tấn trở lên sẽ phải dán dải phản quang?

Ủy ban ATGT quốc gia đề xuất bổ sung quy định xe tải từ 3,5 tấn trở lên phải dán dải phản quang vào Nghị định 86/NĐ-CP sửa đổi nhằm hạn chế tai nạn giao...
Giá Xăng Giảm Từ 15h Ngày 22/10/2018

Giá Xăng Giảm Từ 15h Ngày 22/10/2018

Theo thông tin của Bộ Công Thương giá xăng đã tăng thêm hơn 1.000 đồng mỗi lít so với đầu năm
Chương trình “Lái và cảm nhận xe Dothanh” tại Thái Nguyên.

Chương trình “Lái và cảm nhận xe Dothanh” tại Thái Nguyên.

Ngày 14/07/2018, chương trình "Lái và cảm nhận xe Dothanh” đã đến với khách hàng tại Km6 - Đường mới đi Bắc Kạn - Sơn Cẩm - Thái Nguyên.
“Lái & Cảm nhận xe Đô Thành” tới Vĩnh Phúc.

“Lái & Cảm nhận xe Đô Thành” tới Vĩnh Phúc.

Điểm dừng chân tiếp theo sau chặng đường ở Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, chương trình "Lái và cảm nhận xe Dothanh" đã tới: bến xe Thổ Tang tại Vĩnh Phúc...
Từ 1/1/2019, hơn 19.000 ô tô hết niên hạn sẽ phải “bỏ xó”

Từ 1/1/2019, hơn 19.000 ô tô hết niên hạn sẽ phải “bỏ xó”

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tổng số xe cả nước sẽ hết niên hạn sử dụng từ ngày 1-1-2019 là 19.316 xe ô tô, trong đó có 1.776 xe chở người và 17.540 xe chở...
Đề xuất thay đổi cách tính phí trước bạ ôtô

Đề xuất thay đổi cách tính phí trước bạ ôtô

Bộ Tài chính đề xuất phương án tính lệ phí trước bạ đối với xe tải van, đồng thời thay điều chỉnh cách tính lệ phí trước bạ của ôtô.
TP.HCM: Cấm xe tải trên 2,5 tấn vào nội đô ngày 1/9

TP.HCM: Cấm xe tải trên 2,5 tấn vào nội đô ngày 1/9

Sở GTVT lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông hoặc theo hướng...
Mất Giấy Đăng Kiểm Ô Tô , Phải Làm Sao?

Mất Giấy Đăng Kiểm Ô Tô , Phải Làm Sao?

Khi mất giấy đăng kiểm, chủ xe chỉ cần đến trung tâm đăng kiểm bất kỳ trên cả nước để làm lại.
Lộ Trình Bắt Buộc Gắn Camera Giám Sát Lái Xe

Lộ Trình Bắt Buộc Gắn Camera Giám Sát Lái Xe

Việc gắn camera trên các phương tiện kinh doanh vận tải vừa bảo vệ tài sản, tính mạng của lái xe vừa bảo vệ
Facebook
=
Hỗ trợ trực tuyến
1
0905 541 009
Hỗ trợ Zalo
Hỗ trợ Mesenger